Thiết kế nội thất phòng thay đồ

Hiện nay xu hướng kiến trúc hiện đại, người ta thường dành một phòng để quần áo và thay đồ. Phòng thay đồ gồm một hệ thống tủ đặt trong một phòng nhỏ đi vào trong thay đồ, tách biệt với phòng ngủ, phòng vệ sinh. Những chiếc tủ này đã có ở những nước phát triển từ lâu, và được biết đến với cái tên Walk-in-wardrobe.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
PHÒNG THAY ĐỒ TÁCH BIỆT VỚI PHÒNG NGỦ
Không gian này như một khoảng riêng giữa phòng tắm, vệ sinh và chỗ ngủ… Không chỉ với những căn nhà lớn, việc thiết kế này cũng thích hợp với những căn nhà nhỏ nhằm tạo sự thông thoáng và gọn gàng cho phòng ngủ.Theo đó, cần có nhiều kệ nhỏ và những giá treo theo hướng mở để tiện cho việc sử dụng.Nếu sở hữu một không gian tương đối rộng thì phòng thay đồ đồng thời sẽ là nơi trang điểm. Đối với những căn nhà có diện tích khiêm tốn thường bố trí một phòng chưa sử dụng đến hoặc phòng nhỏ gần phòng ngủ để làm nơi cất giữ quần áo và thay đồ. Tuy nhiên, dù diện tích như thế nào thì yếu tố cần đảm bảo đầu tiên ở những gian phòng này vẫn là ánh sáng
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
ÁNH SÁNG PHÒNG THAY ĐỒ
Ánh sáng vừa giúp mọi người dễ quan sát hơn khi vào chọn và thay đồ hay các phụ kiện khác, vừa giúp không gian thoáng và sáng hơn để tránh những nguồn bệnh bởi một căn phòng ẩm mốc, tối tăm. Một số lời khuyên sau sẽ rất hữu ích cho bạn
 
1 . Lắp thêm đèn vào các ngăn treo quần áo
Lắp thêm bóng đèn cho những ngăn tủ mà bạn thường xuyên sử dụng giúp việc chọn lựa quần áo mỗi ngày được tiện lợi hơn. Ở những nơi như vậy, bạn có thể dùng đèn CFL (bóng đèn Compắc) để tiết kiệm điện và có nhiều ánh sáng hơn.
 
2 . Mở rộng không gian bằng cửa sổ
Nếu gian phòng này có một bức tường bên ngoài, bạn hãy nghĩ đến việc lắp thêm cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Phòng thay đồ sẽ thông thoáng hơn, tránh được ẩm mốc nếu có ánh sáng tự nhiên chiếu vào.
 
3 . Sắp xếp tủ đồ ngăn lắp
Khi đồ đạc trong mỗi tủ đựng đồ gọn gàng thì căn phòng cũng trở nên sáng sủa hơn. Hãy chia tủ đồ theo mùa sử dụng hoặc tần số sử dụng để mọi thứ được đảm bảo sắp xếp khoa học và tiện dụng hơn. Những đồ vật trong tủ nếu được xếp có trật tự sẽ giúp ánh sáng chiếu vào dễ dàng hơn so với những ngăn tủ đựng đồ một cách bừa bộn.
 
4 . Bố trí đèn giữa các ngăn chứa đồ
Nếu tủ đựng quần áo, giày dép nhà bạn là một hệ thống gồm nhiều ngăn chứa đồ thì nên lắp đèn bên trong các ngăn. Khi đèn được bố trí giữa các ngăn không những làm căn phòng trở nên sang trọng hơn mà còn giúp tạo một hệ thống tiện lợi cho các ngăn tủ.
 
5 . Lắp đèn trần
Đối với những phòng có trần cao thì nên chọn lắp đèn trần để thêm ánh sáng cho các ngăn tủ và tạo nên nét đẹp nhẹ nhàng cho phòng thay đồ thêm ấn tượng.
 
6 . Dùng đèn led cảm biến
Đèn cảm biến hoạt động nhờ vào lực từ tạo ra khi đóng hay mở cửa tủ, những chiếc đèn này cũng sẽ rất phù hợp với căn phòng của bạn. Đèn Led có chi phí thấp và bán khá phổ biến trên thị trường sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được một chiếc đèn có kiểu dáng phù hợp với phòng nhà mình.
 
7 . Nhờ các chuyên gia tư vấn
Nếu bạn đang lúng túng trong việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng thì hãy nhờ những người chuyên thiết kế ánh sáng sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề hiện tại. Thường thì các nhà thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bằng những lời khuyên hữu ích và sử dụng các sản phẩm phù hợp nhất.