Quy trình thiết kế kiến trúc chuẩn

Bước 1: Nhận yêu cầu tư vấn thiết kế, thống nhất quy trình làm việc, báo giá thiết kế.
iKE sẽ khảo sát hiện trạng, thống nhất yêu cầu thiết kế, tư vấn nhu cầu thiết kế, tư vấn định hướng phong cách kiến trúc và thống nhất quy trình làm việc, báo giá thiết kế cho khách hàng.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bước 2: Thiết kế phương án mặt bằng, phối cảnh mặt tiền:
Sau khi thống nhất quy trình làm việc, giá thiết kế khách hàng tạm ứng đặt hàng cho iKE 10% hợp đồng (hoặc tối thiểu là 5.000.000đ). Số tiền tạm ứng là cơ sở để iKE triển khai phương án mặt bằng các tầng theo Phong thủy và phối cảnh mặt tiền. Sau 2 lần chỉnh sửa (nếu có) mà khách hàng không đồng ý iKE sẽ hoàn trả lại số tiền tạm ứng cho quý khách.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bước 3: Thống nhất phương án mặt bằng và phối cảnh.
+ Thuyết minh thống nhất với quý khách về phương án mặt bằng các tầng. Tiến hành các chỉnh sửa (nếu có)
+ Sau khi thống nhất mặt bằng tiến hành dựng phương án phối cảnh (2-3 góc nhìn chính phụ) để quý khách thêm lựa chọn.
Tiến hành chỉnh sửa, phát triển phương án chọn và đi đến thống nhất phối cảnh.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bước 4: Ký kết hợp đồng chính thức.
Khách hàng sẽ thanh toán 50% giá trị hợp đồng. Thực hiện sau khi đã thống nhất phương án mặt bằng và phối cảnh. iKE sẽ bắt đầu triển khai thiết kế chi tiết gồm các phần kiến trúc - kết cấu - điện nước; bản vẽ phối cảnh nội thất, bản vẽ chi tiết nội thất; phối cảnh và chi tiết tiểu cảnh, sân vườn.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bước 5: Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế phần kiến trúc – khách hàng thanh toán phần còn lại của giá trị hợp đồng.
Bước 6: Giám sát tác giả: Tư vấn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn biện pháp thi công. Giải thích và làm rõ hồ sơ thiết kế khi có yêu cầu của bên A, nhà thầu thi công hoặc nhà thầu giám sát thi công xây dựng;
Phối hợp với bên A khi được yêu cầu để giải quyết các vướng mắc, phát sinh về thiết kế trong quá trình thi công, điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế thi công và với yêu cầu của chủ đầu tư khi cần thiết.