Những lưu ý để bố trí phòng khách hợp phong thủy cho biệt thự

Để có một ngôi nhà đẹp chúng ta cần chú trọng rất nhiều về mặt kiến trúc, về thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ mà bên cạnh đó yếu tố phong thủy còn đóng một vai trò rất quan trọng. Phong thủy tốt ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà và toàn bộ cuộc sống của hầu hết thành viên trong gia đình. Phong thủy tốt sẽ giúp cho gia đạo được yên bình, làm ăn phát đạt, phúc lộc đầy nhà.
Trong toàn bố cục của một căn nhà thì phong khách chính là vị trí đắc địa nhất và chiếm được sự quan tâm của gia chủ. Đây chính là khu vực thu hút toàn bộ nguyên khí và những điều tốt đẹp nhất và cũng là nơi mà tất cả mọi người đều chú ý quan sát khi đến chơi. Vì thế việc chú trọng phong thủy cho phòng khách là một điều vô cùng quan trọng mà bài viết hôm nay muốn chia sẻ với các bạn.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Việc có được phòng khách không phạm phải phong thủy và nếu biết cách bố trí sẽ giúp đảm bảo được rằng mang đến nhiều sự may mắn cho chủ nhà. Việc trang trí phòng khách cần tránh những điều như sau:

1 . Không thiết kế phòng khách bị ngăn cách
Vì phòng khách là không gian chung và tượng trưng cho bộ mặt của cả gia đình nên nếu như thiết kế phòng khách quá biệt lập với những không gian khác thì quả thật là một trong những điều không nên. Phòng khách chính là sinh hoạt chung của cả nhà, tượng trưng cho sự sum họp, ấm cúng cho nên việc thiết kế có sự ngăn cách là điều đại kỵ và có thể khiến cho gia chủ bị cô lập và có thể nẩy sinh các mối quan hệ không tốt.
 
2 . Không được bày trí sofa thiếu
Đôi khi với ý tưởng muốn tạo nên sự phá cách cho không gian của phòng khác gia chủ cố ý thêm vào vài chiếc ghế trong bộ sô pha hoặc là trang trí đến hai bộ sô pha. Điều này hoàn toàn là không nên bởi trong phong thủy thì nó gây bất lợi cho sự hài hòa, đầm ấm của cả gia đình. Phòng khách dù lớn nhỏ thì bạn vẫn chỉ nên đặt một bộ sô pha hoàn chỉnh duy nhất, để đạt được ngụ ý cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó và hòa hợp với nhau.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
3 . Không để vị trí tài lộc ra ngoài
Đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc quan trọng. Vì vậy đường tài lộc có xu hướng bị khiếm khuyết sẽ khiến chủ nhân bị hao tài. Để hóa giải lỗi này bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày vào vị trí đó. Một mặt có thể khiến “tài khí” không bị trôi tuột mất, mặt khác còn tăng cường vượng khí giúp hấp thu tài lộc tốt hơn.
 
4 . Không thông một đường trước sau
Vì như vậy sẽ làm hao tài lộc của gia chủ. Bạn phải tinh tế trong việc thiết kế để người từ cửa chính bước vào không thể nhìn thấy cửa sau một cách trực diện.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trên đây là những lưu ý trong việc bố trí phòng khách hợp phong thủy dành cho nhà biệt thự. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được những hiểu biết cần thiết để bảo vệ tốt phong thủy của ngôi nhà.