Kiến trúc xanh và xu hướng kiến trúc xanh trong nhà ở

Kiến trúc xanh đang là xu hướng của nhà ở hiện đại vì nó mang lại sự thân thiện với môi trường trong tình trạng biến đổi khí hậu đang càng ngày càng diễn biến phức tạp. Vậy thì kiến trúc xanh là gì? Xu hướng kiến trúc xanh trong nhà ở được áp dụng như thế nào? Hôm nay hãy cùng iKE tìm hiểu nhé.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kiến trúc xanh là gì ?

Kiến trúc xanh là một trong những phương pháp của kiến trúc bền vững, được xây dựng, thiết kế theo xu hướng thân thiện với môi trường. Kiến trúc xanh tập trung vào việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, từ đó kiến tạo nên các công trình với kiến trúc hoàn thiện.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Xu hướng kiến trúc xanh ở Việt Nam

Kiến trúc xanh ở Việt Nam phát triển nhiều dựa trên nền tảng kiến trúc nhà ở dân gian Việt Nam, đó chính là “kho báu” kinh nghiệm dành cho các kiến trúc sư muốn áp dụng xu hướng kiến trúc xanh vào giải pháp của nền kiến trúc nhiệt đới.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Kiến trúc xanh là phong cách kiến trúc lấy môi trường làm trung tâm, vì thế môi trường và khí hậu sẽ là nhân tố chính để xây dựng nên những nguyên lý, quy tắc về kiến trúc xanh phù hợp với đặc điểm khí hậu của Việt Nam từ bố cục căn nhà, hướng nhà cho đến không gian tiểu cảnh xung quanh…
Như vây, có thể xem kiến trúc nhà ở dân gian truyền thống là một trong những phong cách kiến trúc tiền đề để phát triển cho xu hướng kiến trúc xanh ở Việt nam hiện nay.