6 bước quy trình thiết kế nội thất

Các kiến trúc sư chuyên nghiệp luôn có cách để tạo ấn tượng của riêng mình trong mỗi dự án thiết kế. Mỗi người sẽ có những phương pháp thể hiện khác nhau nhưng vẫn đều tuân theo một quy tắc nhất định trong quy trình thiết kế nội thất.
Việc tìm hiểu kỹ về quy trình thiết kế thi công nội thất của các đơn vị làm nội thất sẽ giúp cho quý khách hàng hiểu về công việc mà các kts phải làm, cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro về chi phí và thời gian làm việc.
Lắm bắt được những tâm lý của quý khách hàng khi có nhu cầu xây dựng không gian sống, chúng tôi xin đưa ra quy trình thiết kế chuẩn để khách hàng lắm bắt và hiểu hơn về quy trình thiết kế của chúng tôi.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
BƯỚC 1: Khảo sát hiện trạng, lắng nghe ý kiến, mong muốn của quý khách hàng
Sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế của quý khách hàng, kiến trúc sư sẽ tiến hành khảo sát thực tế, đồng thời lắng nghe những ý kiến, ý tưởng của quý khách, trao đổi và tìm hiểu về mong muốn một không gian sống như nào? Thói quen tập quán của gia đình để có thể lên phương án thiết kế phù hợp và tối ưu nhất. Chúng tôi xây dựng không gian sống hoàn hảo dành riêng cho các gia chủ.
 
BƯỚC 2: Ký kết hợp đồng và duyệt phương án sơ bộ
Trước khi chính thức bắt tay vào bất kỳ dự án nào, kiến trúc sư và khách hàng đều có thời gian dành cho việc ký kết hợp đồng như một lời cam kết xuyêt suốt quá trình thực hiện dự án. Sau đó, phương án thiết kế sơ bộ sẽ được lên kế hoạch làm cơ sở để phát triển hồ sơ 3D.
 
BƯỚC 3: Phát triển hồ sơ 3D các không gian liên quan, từ 7 – 30 ngày (phụ thuộc vào tính chất phức tạp của mỗi dự án)
Dựa trên mặt bằng thực tế đã qua khảo sát và bản thiết kế sơ bộ, kiến trúc sẽ phát triển nó thành hồ sơ 3D với các hình ảnh, màu sắc sống động, giúp chủ đầu tư có cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn về phương án sắp xếp, bài trí mà kiến trúc sư đưa ra.
Đây cũng là bước quan trọng nhất trong cả quy trình thiết kế nội thất. Bản vẽ 3D chính là yếu tố quyết định toàn bộ công sức của kiến trúc sư. Nếu khách hàng hài lòng, bản vẽ sẽ được chuyển đến bước 4. Còn nếu bản vẽ chưa nhận được sự đồng tình của khách hàng, kiến trúc sư sẽ phối cảnh lại bao giờ khách hàng hài lòng mới thôi.
 
BƯỚC 4: Hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật chi tiết và lập dự toán cho các hạng mục cần thi công
Sau khi quý khách hàng duyệt xong hồ sơ 3D, kiến trúc sư tiếp tục đưa những hình ảnh thành những con số “biết nói” về kích thước, kiểu dáng, chất liệu để bộ phận kỹ thuật có thể đưa ra dự toán chi phí cụ thể và tổng thể cho các hạng mục công trình nhà khách hàng.
 
BƯỚC 5: Bàn giao hồ sơ và nghiệm thu hợp đồng thiết kế
Qua 4 bước thực hiện dự án thiết kế và nhận được sự hài lòng của quý khách, kiến trúc sư sẽ tiến hành bàn giao lại hồ sơ và nghiệm thu hợp đồng thiết kế. Sau đó chuyển hồ sơ thi công xuống xưởng làm đồ nội thất.
 
BƯỚC 6: Hỗ trợ, giám sát và thi công tổng thể
Sau khi đã bàn giao hồ sơ thiết kế xuống nhà máy, chúng tôi sẽ trực tiếp triển khai sản xuất đồ nội theo đúng thiết kế, sau đó là giai đoạn thi công lắp đặt tại nhà khách hàng, các kiến trúc sư đồng hành, hỗ trợ và giám sát suốt quá trình cho đến khi hoàn thiện để đảm bảo mọi sản phẩm đều đúng, đẹp và chất lượng như trong thiết kế.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Với 6 bước tạo nên một quy trình thiết kế nội thất chuẩn, chuyên nghiệp, đội ngũ kiến trúc sư của iKE đã chinh phục rất nhiều khách hàng và tạo nên những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt. Để trải nghiệm quy trình chuyên nghiệp cùng dịch vụ thi công nội thất tổng thể bạn chỉ cần liên hệ tới iKE để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.